Chọn học tiếng Anh theo lớp hay học 1 kèm 1

Lựa chọn mô hình học tiếng Anh nào phụ thuộc nhiều vào mục tiêu, mong muốn, khả năng tài chính… của từng học viên.

Sau khi trả lời được 4 câu hỏi dưới đây, có lẽ việc chọn lựa giữa lớp học tiếng Anh đông học viên hay học 1 thầy kèm 1 trò sẽ không còn quá khó khăn với bạn.

Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?

Xác định được rõ ràng mục tiêu học tập giúp cho việc lựa chọn lớp học trở nên chuẩn xác hơn. Nếu bạn đơn thuần muốn học tiếng Anh để biết cách sử dụng, để phục vụ việc học tập, để chuẩn bị trước cho tương lai… các mô hình lớp học đông học viên thông thường là lựa chọn hợp lý.

Còn nếu bạn đang đứng trước một kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh, trước cơ hội đi du học, định cư nước ngoài, bạn cần thiết phải có tiếng Anh để được thăng tiến, bạn muốn dạy tiếng Anh và cần học tiếng Anh cũng như học cách truyền đạt… bạn nên tìm đến hợp 1 thầy kèm 1 trò.

Bạn muốn thu lại điều gì nhất khi đăng ký học tiếng Anh?

Một số người sẽ nghĩ câu hỏi này có vẻ thừa, bởi học tiếng Anh dĩ nhiên là để cải thiện, nâng cao khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên, với từng mục đích cụ thể nêu trên, mong muốn của mỗi người có thể khác nhau. Có người muốn cải thiện khả năng giao tiếp, khả năng nghe, cách diễn đạt… trường hợp này nên chọn một lớp học đông học viên.

Có người muốn mình phát âm thật chuẩn, ngữ điệu chuẩn, kỹ năng hành văn tốt để thực hành trước các cuộc phỏng vấn, các cuộc thi… mô hình 1 kèm 1 sẽ giúp bạn đạt được những điều này.

Quỹ thời gian của bạn như thế nào?

Mô hình học tiếng Anh 1 kèm 1 đặc biệt phù hợp với những ai có quỹ thời gian hạn hẹp, những người đang đi làm, những người muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng trong thời gian ngắn… Bởi với hình thức học này, một giờ học trọn vẹn là của bạn, thầy cô giáo sẽ dành trọn sự tập trung cho bạn, giao tiếp, quan sát, trao đổi và có những góp ý ngay trong giờ học để bạn tiến bộ mỗi ngày.

Còn nếu bạn không có áp lực về mặt thời gian, không có một target cụ thể trong khoảng thời gian bao lâu, phải đạt trình độ tiếng Anh như thế nào, bạn có nhiều thời gian và chủ động được về mặt thời gian thì hãy mạnh dạn đăng ký các lớp học đông học viên thông thường.

Tính cách của bạn ra sao?

Những học viên trẻ, nhiều thời gian, yêu thích việc gặp gỡ, kết bạn, thích học tập với nhiều bạn bè khác sẽ rất thích hợp với các lớp đông học viên. Còn với những người không thích lớp học quá đông đúc, ồn ào, mục tiêu duy nhất là học tập, không phải kết bạn; những người hướng nội, hay ngại ngùng khi nói tiếng Anh trước đám đông; những người gặp nhiều khó khăn khi không theo kịp các bạn khác… thì chọn lớp học tiếng Anh 1 kèm 1 là điều nên làm.