Chương trình học tiếng Anh cho doanh nhân theo chủ đề

Là một doanh nhân thì việc biết tiếng Anh sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới. Nhất là trước nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập như hiện nay. Vậy nên một chương trình học tiếng Anh cho doanh nhân theo chủ đề là điều cần thiết. Cùng Power English tìm hiểu rõ hơn về chương trình này nhé.

Những chủ đề tiếng Anh cho doanh nhân

Để thành thạo giao tiếp được tiếng Anh là cả một quá trình dài. Đối với doanh nhân thì điều này còn phức tạp hơn. Không chỉ đòi hỏi việc giao tiếp những chủ đề cơ bản thường ngày mà còn là những chủ đề chuyên biệt về kinh doanh. Tuy nhiên hành trình này nếu có những phương thức học thông minh thì rất dễ dàng để đạt được. Một trong những cách thức nhanh nhất là học theo chủ đề.

Việc học theo chủ đề giúp bạn nhớ từ vựng, mẫu câu nhanh hơn và khả năng ứng biến cũng trở nên linh hoạt hơn. Điều này rất cần thiết cho một doanh nhân. Vậy những chủ đề cần thiết cho một doanh nhân sẽ là gì? Dưới đây sẽ là những chủ đề cơ bản mà một nhà lãnh đạo cần nắm được.

Chủ đề về kinh doanh

Là một lãnh đạo thì chủ đề này là tương đối quan trọng và cần thiết. Việc giao tiếp trao đổi thông tin cũng như tìm hiểu về đối thủ, đối tượng hợp tác là điều cần thiết. Hơn nữa, với chủ đề này bạn cũng dễ dàng tiếp nhận hơn và học được một cách nhanh chóng. Chúng giúp bạn có thể tự tin trao đổi, thảo luận về tình hình kinh tế thị trường cũng như các biến động đang xảy ra.

Chủ đề hội họp 

Một chủ đề quen thuộc đối với bất cứ một doanh nhân nào. Ở chức vị lãnh đạo thì các cuộc họp trao đổi được diễn ra thường xuyên và các vấn đề liên quan cũng thường được trao đổi trong những cuộc họp này. Thường chủ đề này gây ra khá nhiều ý kiến, nên bạn phải có nền tảng nghe nói tốt để có thể hiểu mọi người đang trao đổi gì và đóng góp thêm ý kiến. Nhất là đối với những doanh nghiệp đang muốn mở rộng thị trường hoặc các doanh nghiệp đa quốc gia thì chủ đề này được thực hiện thường xuyên.

Chủ đề đàm phán

Là quản lý cấp cao, là người lãnh đạo việc tìm kiếm các mối quan hệ để mở rộng kinh doanh là điều cần thiết. Việc giao tiếp tốt và sử dụng đúng mẫu câu để gia tăng sự tin tưởng và tăng cơ hội hợp tác là điều cần thiết. Đối với chủ đề này sẽ có những yêu cầu nhất định trong quá trình giao tiếp. Không chỉ còn là vấn đề từ vựng hay mẫu câu thuyết phục màn còn cả ngữ điệu lẫn ngôn ngữ của cơ thể. Việc thể hiện tốt bằng tiếng Anh trong quá trình này sẽ giúp ghi điểm và tăng khả năng hợp tác hơn.

Chủ đề đánh giá công việc

Kỹ năng trao đổi và đánh giá là yếu tố cần thiết của người lãnh đạo. Kỹ năng này càng cần thiết nếu bạn đang là lãnh đạo cao cấp của doanh nghiệp đa quốc gia. Hoặc đang có mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài. Chủ đề này sẽ giúp những doanh nhân biết được phải sử dụng ngôn ngữ và trao đổi như thế nào. Hơn nữa giao tiếp và sử dụng đúng ngữ nghĩa bạn sẽ tạo được độ thiện cảm cũng như tính chuyên nghiệp của bản thân. 

Tại sao doanh nhân nên học tiếng Anh?

Tiếng Anh giờ đây là tấm vé giúp con đường thăng tiến sự nghiệp cũng như phát triển kinh doanh trở nên rộng mở hơn. Với doanh nhân cũng thế, tiếng Anh sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Đầu tiên, tiếng Anh sẽ là cầu nối giúp cho các nhà lãnh đạo này tiếp cận được với những nguồn tri thức tiên tiến và mới nhất hiện nay trên thế giới. Đồng thời học hỏi được nhiều bài học từ những công ty nước ngoài thông qua kênh tin tức, truyền thông quốc tế. Từ đó nâng cao kiến thức và tầm nhìn của bản thân và gia tăng chuyên môn của mình.

Tiếp theo, biết tiếng Anh sẽ mang lại nhiều cơ hội mới. Có thể tự tin giao tiếp với các doanh nghiệp nước ngoài. Từ đó mở rộng cơ hội kinh doanh và đầu tư cho doanh nghiệp.

Tránh được rủi ro về việc lộ thông tin. Nếu nhà lãnh đạo không thông thạo ngôn ngữ thì phải thuê biên phiên dịch trong quá trình trao đổi. Điều này khiến việc truyền tải bị gián đoạn cũng như bị tiết lộ ra ngoài. Nhất là khi doanh nghiệp không có cách để giữ chân người tài. Điều này sẽ gây tổn hại đến uy tín cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Cuối cùng là tiết kiệm được chi phí. Bạn là một doanh nhân thông thạo tiếng Anh bạn sẽ không cần phải thuê phiên dịch. Như vậy bạn có thể tự mình trực tiếp trao đổi mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ bên ngoài. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí và có thể dùng để bổ sung cho kế hoạch kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Khóa học tiếng Anh dành cho doanh nhân của Power English

Để giúp doanh nhân có thể nắm được kiến thức cũng như hòa toàn tự tin trong quá trình giao tiếp thì Power English sẽ là giải pháp hàng đầu.

  • Với phương pháp 1ON1 Coaching trong quá trình đào tạo giúp bạn có thể trao đổi nhiều hơn và tiến bộ nhanh hơn. 
  • Hơn nữa bạn sẽ có một lộ trình đào tạo cụ thể và rõ ràng, phù hợp với khả năng hiện tải của bản thân. Các giáo trình được thiết kế “đo ni đóng giày” cho bạn. Tài liệu không đi theo lối mòn mà tập trung vào những kiến thức thực tế và cần thiết. Một giáo trình theo chủ đề dành riêng cho doanh nhân là điều cần thiết.
  • Không những thế việc học 1:1 với 100% là giáo viên bản ngữ có bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo cũng giúp bạn dễ dàng trao đổi hơn. Việc học 1:1 cũng giúp cho việc học viên được quan tâm kỹ hơn và đánh giá chính xác hơn về năng lực.
  • Ngoài ra thời gian học tập cũng linh động dựa trên thời gian của học viên. Bởi vậy bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian của bản thân cũng như chủ động trong quá trình học tập. 
  • Địa điểm có thể tự chọn ở công ty của bạn hoặc cơ sở học tập của chúng tôi. Bạn cũng có thể học tập tại nhà và linh động trong việc xếp thời gian phù hợp với lịch trình bận rộn của cá nhân.

Chính nhờ chương trình học tiếng Anh cho doanh nhân theo chủ đề độc đáo này mà nhiều doanh nhân đã lựa chọn Power English. Chúng tôi sẽ là bệ phóng giúp bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh để giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới trong việc phát triển doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học tiếng Anh cho doanh nhân theo chủ đề thì hãy liên hệ với Power English. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và đưa ra những giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: Tiếng Anh cho doanh nhân – Công cụ quan trọng trong kinh doanh thời 4.0

Author: Power English

Cảm ơn anh/chị đã để lại thông tin
Power English sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất