Quy trình đào tạo tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp

Tiếng Anh hiện nay được xem như là một ngôn ngữ quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì tầm quan trọng đó mà việc đào tạo tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp là điều cần thiết. Nhất là đối với cấp quản lý khi phải tiếp xúc và làm việc nhiều hơn với đối tác nước ngoài. Vậy nên trong bài viết này Power English chia sẻ đến bạn quy trình đào tạo tiếng Anh cho nhân viên hiệu quả mà các doanh nghiệp nên áp dụng.

Quy trình để đào tạo tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp

Quy trình để đào tạo tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp

Quy trình đào tạo tiếng Anh cho nhân viên doanh nghiệp

Bất cứ việc gì cũng cần phải có quy trình thực hiện và việc học tiếng Anh cũng vậy. Việc có một quy trình thực hiện cụ thể và rõ ràng sẽ mang đến những hiệu quả tích cực. Dưới đây sẽ là quy trình để có một kế hoạch đào tạo bài bản và hiệu quả.

Xác định đối tượng tham gia đào tạo 

Đầu tiên doanh nghiệp phải xác định được đối tượng sẽ được tham gia đào tạo là ai? Bởi mỗi đối tượng sẽ có một cách thức đào tạo khác nhau, nhất là đối với cấp quản lý. Thứ mà những đối tượng này học sẽ khác với cấp nhân viên thông thường. Vậy nên việc xác định được đối tượng là việc rất quan trọng. Xác định đúng sẽ có những giáo trình và chương trình đào tạo đúng và hiệu quả.

Xác định mục đích và nhu cầu 

Xác định mục đích và nhu cầu là điều cần thiết khi học tiếng Anh

Xác định mục đích và nhu cầu là điều cần thiết khi học tiếng Anh

Để có được một kế hoạch đào tạo mang lại kết quả thì việc xác định được mục đích và nhu cầu đào tạo là điều cần thiết. Thay vì học một cách lan man, không có mục đích gây mất thời gian thì việc xác định đúng sẽ giúp bạn có một mục tiêu cụ thể và rõ ràng. 

Nếu như bạn là một nhà quản lý thì ngoài việc học giao tiếp thông thường thì các chủ đề về đàm phán, hội họp, đánh giá,… là điều cần thiết. Chính vì thế mà việc xác định đúng nhu cầu và mục đích đào tạo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một chương trình cụ thể, rõ ràng, đúng hướng và đạt hiệu quả. 

Biết được mục tiêu

Bạn cũng cần phải biết được mục tiêu của chương trình này là đào tạo về cái gì? Sau khi xác định được mục tiêu chính rồi sẽ phân cấp các mục tiêu này theo từng giai đoạn cụ thể. Mỗi giai đoạn sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng khác nhau. 

Ví dụ: Nếu bạn đang giữ cấp độ quản lý trong công ty. Mục tiêu của bạn là sẽ thành thạo giao tiếp và có kỹ năng tốt trong các cuộc đàm phán. Vậy lúc này việc đào tạo sẽ được tiến hành theo các giai đoạn: luyện nghe nói, luyện kỹ năng theo chủ đề, tổng hợp chung. 

Như vậy khi có một mục tiêu rõ ràng thì việc lên kế hoạch cũng sẽ dễ dàng và bám sát thực tế hơn.

Tìm đơn vị đào tạo

Power English - Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Power English – Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Việc tìm một đơn vị giúp doanh nghiệp có thể thực hiện được chương trình đào tạo này sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Những đơn vị này thường là những người có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nên họ sẽ hiểu rõ làm như nào là phù hợp. 

Việc thuê những đơn vị này giúp đẩy nhanh thời gian đạt được mục tiêu của doanh nghiệp. Hơn thế nữa họ sẽ có những chương trình đào tạo cụ thể và rõ ràng giúp cho bạn yên tâm hơn và nhanh chóng đến đích hơn.

Lên kế hoạch và xác định thời gian đào tạo 

Việc lên kế hoạch chi tiết và sắp xếp thời gian hợp lý là điều cần thiết. Vì khi đào tạo tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp sẽ khác hoàn toàn với người đi học. Những đối tượng này có nhiều vướng bận hơn nên cần phải thu xếp hợp lý để có thể đạt được hiệu quả. 

Đánh giá

Mỗi chương trình đào tạo đều có các buổi đánh giá. Những buổi đánh giá này không những nhìn nhận lại tiến trình học tập mà còn là xác định năng lực học tập của người học. Từ đó đưa ra những giải pháp thay thế giúp cải thiện năng lực học viên.

Đối tượng tham gia đào tạo

Đào tạo tiếng Anh cho nhân viên rất quan trọng

Đào tạo tiếng Anh cho nhân viên rất quan trọng

Việc nền kinh tế hội nhập như hiện nay không chỉ đòi hỏi nhân viên cần phải biết tiếng Anh mà cả các cấp quản lý cũng cần biết. Sự quan trọng của tiếng Anh trong việc giao tiếp trao đổi với các đối tác là điều dễ dàng nhận thấy. Ngoài giao tiếp thì các công việc như đàm phán mở rộng kinh doanh với đối tác cũng là những kỹ năng cần thiết.

Bạn phải biết tận dụng những ngôn ngữ, từ ngữ chuyên ngành, cấu trúc, ngôn ngữ cơ thể để diễn tả được hết nội dung muốn truyền đạt. Như vậy sẽ gia tăng khả năng hợp tác. 

Chính vì sự quan trọng này mà các doanh nghiệp nên đầu tư vào các chương trình đào tạo tiếng Anh cho các cấp quản lý. Điều này sẽ gia tăng rất nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp của Power English

Chinh phục tiếng Anh cùng Power English với chương trình 1 kèm 1

Chinh phục tiếng Anh cùng Power English với chương trình 1 kèm 1

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp chúng tôi nhận được rất nhiều sự tin tưởng và đồng hành của nhiều doanh nghiệp. Chất lượng của chúng tôi được khẳng định qua nhiều chương trình đào tạo của các đơn vị lớn. Những chương trình này đều nhận được sự đón nhận và phản hồi tích cực. 

Để có được sự tin tưởng đó thì chúng tôi đã có những chương trình đặc biệt để nâng cao hiệu quả đào tạo như:

Đào tạo kèm 1:1, người trực tiếp giảng dạy sẽ là giáo viên bản ngữ. Những giảng viên này sẽ hoạt động cùng bạn trong suốt thời gian tham gia đào tạo.

  • Xây dựng chương trình theo đúng nhu cầu, mục đích và mong muốn của doanh nghiệp.
  • Đội ngũ giảng viên là những người hoạt động lâu năm trong nghề và đã từng đào tạo ra rất nhiều lớp.
  • Giáo trình bài bản được phân chia theo giai đoạn giúp cho người tham gia đào tạo thích ứng được nhanh chóng.
  • Có những đánh giá thực tế và kịp thời thay đổi phù hợp với năng lực của người được đào tạo.

Việc đầu tư phát triển và đào tạo tiếng Anh cho nhân viên trong doanh nghiệp là bước đột phá trong thời buổi hội nhập kinh tế như hiện nay. Chúng tôi tin rằng với quy trình đào tạo bài bản mà chúng tôi đưa ra trên đây giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về việc đào tạo. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn thực hiện chương trình này cho nhân viên của mình, đặc biệt là cấp quản lý thì hãy liên hệ ngay với Power English. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trao đổi chi tiết về chương trình: info@powerenglishcenter.vn

Xem thêm: 5 lợi ích của việc đào tạo tiếng anh cho doanh nghiệp

Author: Power English

Cảm ơn anh/chị đã để lại thông tin
Power English sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất