Giáo dục trực tuyến, xu hướng tất yếu của hiện tại

Với tốc độ phát triển chóng mặt của Internet và sự ra đời của các công cụ hỗ trợ khác, chúng ta có thể hoàn toàn tiếp cận những khóa học chất lượng bất cứ nơi đâu, miễn là chúng ta có thể “online”. Nói không ngoa rằng phương pháp giáo dục trực tuyến đang trở thành xu hướng tất yếu của hiện tại. Theo một cuộc khảo sát gần đây từ Babson Survey Research Group, hơn 30% sinh viên ở bậc cao học Hoa Kỳ đang tham gia ít nhất 1 khóa học từ xa. Và, giáo dục trực tuyến là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Quay lại Việt Nam của chúng ta, không chỉ sinh viên hay người đi làm mà thậm chí là trẻ em cũng có thể tham gia các lớp học trực tuyến. Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh đang xây dựng và đưa vào hoạt động những khóa học tiếng Anh online để phụ huynh và các em có thể học tại nhà mà vẫn đảm bảo được sự phát triển về kiến thức và kỹ năng. Điều gì đã khiến phương pháp giáo dục trực tuyến trở thành xu hướng của hiện tại?

  1. Sự linh hoạt về vị trí: Học trực tuyến có thể giúp các em học ngay tại nhà một cách thoải mái, tiếp cận được những khóa học mong muốn mà không cần phải mất thời gian chạy xe đến các lớp học.
  2. Tối ưu hóa được việc học: Internet là nguồn kiến thức vô tận. Như đã đề cập ở trên, hiện tại đã có những trung tâm Anh ngữ đưa vào hoạt động các khóa học trực tuyến với những nội dung bài học được tối ưu với những hình ảnh, video sinh động. Ngoài ra, phụ huynh có thể dễ dàng truy cập vào những trang web học tiếng Anh miễn phí với những chủ đề khác nhau để giúp các con phát triển thêm.
  3. Sỉ số nhỏ hơn, chất lượng to hơn: Các lớp học trực tuyến có xu hướng nhỏ hơn quy mô lớp học thông thường. Đó có thể là lớp 1-1 hoặc lớp với 4-8 học sinh. Việc này giúp cho sự tương tác cũng như trao đổi, trò chuyện giữa giáo viên và học sinh trở nên gần gũi hơn. Đồng thời, với quy mô nhỏ, các tiếng ồn sẽ được hạn chế nhằm giúp các trẻ tập trung hơn.
  4. Rèn luyện tính tự giác: Học trực tuyến như vậy, giáo viên sẽ ít có cơ hội giám sát hay quản lý các trẻ. Từ đó, các bạn nhỏ phải dành thời gian để tập trung hơn và để hiểu bài hơn. Từ đó, các em sẽ tự rèn luyện cho mình được tính tự giác và sự độc lập trong học tập và suy nghĩ.

Nhờ sự phát triển của công nghệ giáo dục trực tuyến và Internet, việc phải có mặt trực tiếp trong lớp học không còn là lựa chọn duy nhất trong việc tiếp cận những kiến thức mới. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hoặc một chiếc laptop nhỏ gọn được kết nối mạng, ba mẹ và các em hoàn toàn có thể tham gia vào các khóa học tiếng Anh online.

Nguồn: Tổng hợp

Author: Power English

Cảm ơn anh/chị đã để lại thông tin
Power English sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất