Hành trình từ tri thức hướng đến yêu thương

        Mặc cho sự phát triển của khoa học kĩ thuật hay giáo dục tiên tiến. Đâu đó tại những mảnh đất binh dị của đất nước Việt Nam vẫn còn những ước mơ muốn bay cao nhưng bị cái khó khăn, khắc nghiệt của cuộc sống trở thành rào cản.

        Thấu hiểu và cảm thông cho mong muốn được đổi đời vươn lên chạm đến mục tiêu của mình từ những bạn trẻ thiếu may mắn trên con đường giáo dục. Vào ngày 22/5/2022, Power English đã có cơ hội chung sức đồng hành cùng dự án “Gieo chữ gặt yêu thương” do Miss World Việt Nam 2022 thực hiện với mong muốn giúp các em nhỏ có điều kiện học tập tốt hơn, và được tiếp cận gần hơn với ước mơ của mình bằng con chữ, tri thức.

              Với vai trò là Đơn vị Hỗ trợ dịch vụ cho cuộc thi, Power English không chỉ truyền đi thông điệp về tầm quan trọng của tiếng Anh trong đời sống mà ngoài ra chúng tôi còn vinh dự khi được trực tiếp tham gia vào một dự án vô cùng ý nghĩa nhằm góp phần lan tỏa giá trị giáo dục đến gần hơn với các em nhỏ chưa được may mắn.

              Vượt qua một hành trình dài, đến với lớp học tình thương trong lòng hồ Trị An (Đồng Nai) do Đại Đức Thích Chơn Nguyên vận động các phật tử chung tay góp sức thành lập. Các thành viên của Power English cùng các cô gái của Miss World Việt Nam 2022  đã có dịp giao lưu và hiểu thêm về hoàn cảnh của các em nhỏ tại lớp học đặc biệt này.

                   Được biết với cuộc sống lênh đênh trên con nước ngày qua ngày, việc học của các em trở nên khó khăn hơn từ việc phương tiện đi lại đến điều kiện học tập. Thương cho con đường tìm đến con chữ  còn quá xa vời, thầy Thích Chơn Nguyên đã thực hiện lời kêu gọi xây dựng một lớp học mà tại đó các bạn nhỏ được dạy cách đọc, cách viết, tính toán phép tính con số. Với phương châm cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho các em được đến trường, lớp học tình thương của thầy Chân Nguyên đã mở rộng vòng tay đón hơn 50 em học sinh khó khăn đến học tập và rèn luyện.   

           Sau khi được lắng nghe, trò chuyện cùng tìm hiểu về hoàn cảnh và câu chuyện của các em, Power English cùng các thí sinh đã bắt tay vào thực hiện những công tác hỗ trợ cải thiện môi trường học tập trên bè. 

             Bên cạnh đó, Power English đã chuẩn bị những phần quà nhỏ để trao đến các em, với mong muốn phần nào khuyến khích các em tiếp tục giữ vững tinh thần ham học hỏi, và tiếp tục nổ lực học tập để theo đuổi đam mê của mình. Mặc dù buổi lễ diễn ra trong điều kiện bị gián đoạn bởi mưa lớn và nặng hạt nhưng sau cùng, những phần quà đã được trao gửi trọn vẹn, sứ mệnh nâng đỡ hành trình tìm đến con chữ đã được diễn ra hoàn thiện và an toàn.

                 Power English tin rằng ở đâu có ý chí ở đó có con đường .Đặc biệt là đối với tri thức, khi sức mạnh của con người ta đủ lớn để thúc đẩy chính mình tìm đến sự học thì cơ hội cầu tiến luôn xuất hiện trong những thời cơ chúng ta đã sẵn sàng và bản lĩnh nhất. Trong chuyến hành trình vừa qua, điều đó lại càng được khẳng định hơn thông qua sự quyết tâm của các em khi sẵn sàng chinh phục vượt qua hoàn cảnh để đến với lớp học tình thương, học viết, học đọc, học tính toán. Chúng tôi mong rằng, sự nổ lực của các em sẽ đi đến được một điểm kết thúc mà hứa hẹn ở đó sẽ là một môi trường xứng đáng với những gì mà các em đã tôi luyện và kiên cường trải qua.

Author: Power English

Cảm ơn anh/chị đã để lại thông tin
Power English sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất