IELTS 1 kèm 1 – Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả 

Hiện nay tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và được sử dụng hầu hết ở các thương trường Quốc tế, vì thế mà nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao. Việc có được tấm bằng IELTS là mong ước của rất nhiều người. Học IELTS như thế nào cho hiệu quả có là điều làm bạn đau đầu khi tìm cách học IELTS, có lẽ phương pháp luyện IELTS 1 kèm 1 sẽ phù hợp cho bạn.

IELTS 1 kèm 1 

ielts 1 kèm 1
Trước khi đi vào chi tiết về IELTS 1 kèm 1, chúng ta cùng tìm hiểu IELTS là gì. 

IELTS là viết tắt của “International English Language Testing System,” được dịch là “Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế.” Đây là một hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới, đánh giá 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

IELTS được sử dụng rộng rãi cho mục đích học tập, làm việc và định cư, với hơn hai triệu thí sinh tham gia dự thi. Thí sinh có thể lựa chọn dự thi một trong hai phiên bản kiểm tra: IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General), tùy thuộc vào tổ chức chấp nhận bài thi và mục tiêu cá nhân của từng người.

IELTS 1 kèm 1 là phương thức học IELTS 1 thầy 1 trò, lớp học chỉ có bạn và giảng viên, không như những lớp 10-20 học viên mà bạn thường thấy. Phương thức học này có những lợi ích như giảng viên sẽ tập trung 100% vào bạn, bạn không phải đợi giảng viên chỉ người khác rồi mới đến lượt mình; bạn có thể tự tin hơn trước những điểm yếu của mình, bớt phần ngại ngùng khi phát biểu,….  

Tại sao luyện thi IELTS 1 kèm1 lại hiệu quả?

Trên thị trường hiện nay rất nhiều lớp luyện thi IELTS và tất nhiên không phải lớp học nào cũng đảm bảo tối đa chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra cho học viên. Với lớp học đông người, trung tâm không thể nào xây dựng lộ trình học riêng cho bạn được và bạn chỉ có thể học một lộ trình được áp dụng chung cho cả lớp mặc cho trình độ mỗi người có thể khác nhau. Giảng viên cũng không thể tập trung giảng dạy và khắc phục lỗi một cách hiệu quả cho bạn được khi phải chia đều thời gian trên lớp cho những học viên khác.

Một vấn đề nữa, nếu bạn là người rụt rè, không tự tin trước đám đông, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải thực hành giao tiếp trước lớp hoặc khi cần nhờ sự hỗ trợ giải đáp từ giảng viên, lúc đó bạn sẽ có phần thiệt thòi hơn những học viên khác.

Với lớp luyện IELTS 1 kèm 1, mọi thứ sẽ theo chiều hướng khác, lộ trình học của bạn sẽ được xây dựng dựa trên năng lực của bạn, bạn sẽ được kiểm tra thử trình độ trước khi học, sau đó trung tâm sẽ dựa trên kết quả kiểm tra và xây dựng một lộ trình riêng phù hợp với năng lực hiện tại của bạn, hoặc nếu gia sư của bạn là một người giảng dạy tự do, họ cũng có thể tìm ra những điểm yếu của bạn để đưa ra phương án dạy một cách hợp lý.

Về phía giảng viên, 100% thời gian của buổi học bạn sẽ được giảng viên tập trung hoàn toàn, giảng viên sẽ quan sát và lắng nghe bạn một cách kỹ càng để giúp bạn cải thiện 4 kỹ năng nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Vì lớp học chỉ có bạn và giảng viên nên bạn có thể thoải mái và tự tin trao đổi với giảng viên về những vấn đề của mình, có thể là về những lỗi của bạn gặp phải khi học tiếng anh, hoặc cũng có thể là những câu chuyện về công việc.

Bên cạnh những lợi ích, lớp IELTS 1 kèm 1 cũng có một điểm yếu nhỏ đó là không có nhiều người để bạn có thể giao tiếp nhiều hơn để cải thiện kỹ năng nói của mình. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng vì điểm yếu này cũng có thể khắc phục bằng cách bạn có thể nhờ giảng viên tìm thêm chủ đề để cùng trò chuyện nhiều hơn hoặc bạn có thể tự luyện bằng cách tìm đến những khách du lịch nước ngoài và trò chuyện với họ.

Bí quyết chọn gia sư phù hợp cho khóa học IELTS 1 kèm 1

Mặc dù luyện IELTS 1 kèm 1 đem lại hiệu quả cao, nhưng tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu gia sư mà bạn chọn không đủ kiến thức hoặc không phù hợp với bạn. Vậy làm thế nào để tìm được một gia sư có thể giúp bạn luyện IELTS hiệu quả?

Hiện nay trên internet nói chung và mạng xã hội nói riêng có nhiều nhóm hoặc diễn đàn về tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, bạn có thể đăng bài để nhờ tư vấn từ những thành viên trong đó. Thông thường những nhóm hoặc diễn đàn sẽ có những thành viên có thành tích cao về tiếng Anh hoặc những thành viên đã và đang đi dạy tiếng Anh, họ sẽ tư vấn hoặc giới thiệu cho bạn. Nếu bạn chịu khó lướt, có thể bạn sẽ thấy những bài review về gia sư từ những thành viên đã học gia sư đó.

Một số yêu cầu cơ bản mà người gia sư cần phải đáp ứng được như trình độ tiếng Anh như thế nào? Có bằng cấp về tiếng Anh hay không? Đã từng giảng dạy hay chưa? Đã dạy được bao lâu? …. Hãy kiểm tra kỹ những thông tin đó để không lâm vào tình huống “tiền mất tật mang”. 

Bạn cũng phải hết sức cẩn thận vì những thông tin mà họ cung cấp cho bạn có thể là giả, tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước trên internet hoặc tham khảo từ những người quen.

Kết luận

Học IELTS 1 kèm 1 là một lựa chọn tuyệt vời để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn và đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS. Có thể thấy với hình thức học này, bạn có được 2 lợi ích chính đó là Lộ trình cá nhân hóa và Học 1 kèm 1.

Tóm lại, học IELTS 1 kèm 1 là một lựa chọn đáng xem xét để đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS. Với sự tập trung cá nhân, linh hoạt trong chương trình học và cảm giác tự tin khi thực hành, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng và đạt được mục tiêu của mình.