Học Ielts 1 thầy 1 trò: Tại sao không?

Ngày càng có nhiều người chọn học Ielts 1 thầy kèm 1 trò vì giúp học viên đạt điểm số cao trong thời gian ngắn.

Chúng ta thường quen với các lớp luyện Ielts với số lượng học viên từ 10-20 người, có những lớp có thể nhiều hơn. Nhưng thực tế đã cho thấy rằng mô hình học Ielts hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian hơn phải là 1 thầy kèm 1 trò. Bởi mô hình này mang lại những lợi ích vượt trội sau:

Giáo án được thiết kế riêng, phù hợp với từng học viên

Học ngôn ngữ là quá trình cá nhân, mỗi người có một trình độ đầu vào và mục tiêu đầu ra khác nhau. Dựa trên những đặc điểm này,  các lớp học 1:1 sẽ có giáo án riêng cho từng học viên, người xây dựng giáo án không ai khác chính là giáo viên trực tiếp đứng lớp-người hiểu rõ năng lực của học viên đó.

Nếu bạn muốn lấy bằng Ielts gấp rút, giáo án sẽ đẩy nhanh tốc độ, cường độ. Học viên yếu kỹ năng nào hơn, giáo viên sẽ tập trung cải thiện kỹ năng đó. Những thắc mắc, những lỗi sai dù lớn hay nhỏ sẽ được giải đáp, chỉnh sửa ngay tại buổi học. Đây là điều các lớp nhóm thông thường không làm được vì chỉ có chung một giáo án.

Điểm số tăng đáng kể nhờ sửa triệt để các lỗi sai hiện có

Việc sửa lỗi sai của học viên trong quá trình luyện thi Ielts là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Khoan nghĩ đến học những kiến thức mới, chỉ cần sửa những lỗi bạn hay mắc phải là điểm số đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, ở các lớp đông học viên, việc sửa lỗi cho từng học viên khá khó khăn, vì quỹ thời gian hạn chế.

Hạn chế này sẽ được giải quyết triệt để ở lớp học 1 kèm 1. Không phải ngẫu nhiên mà mô hình này được đánh giá là có tính tập trung cao nhất trong các mô hình học Ielts, bởi giáo viên sẽ dồn toàn bộ sự tập trung cho chỉ một học viên, giải đáp mọi thắc mắc, phát hiện ra từng lỗi sai và chỉnh sửa dù là lỗi nhỏ nhất.

Thời gian học linh hoạt

Một trong những vấn đề cản trở những người đang đi học, đi làm, những người có quỹ thời gian hạn hẹp… đến với các lớp luyện thi Ielts chính là không sắp xếp được thời gian. Lúc này, mô hình học tiếng Anh 1 kèm 1 là phù hợp nhất vì bạn có thể chủ động sắp xếp được ngày, giờ học. Nếu có lịch đột xuất trùng vào buổi học, bạn hoàn toàn có thể thu xếp với giáo viên để được học bù vào một buổi khác.

Học phí không đắt như bạn nghĩ

Hầu hết chúng ta đều cho rằng học phí học Ielts 1 thầy kèm 1 trò sẽ cao hơn nhiều so với các lớp học nhóm truyền thống. Tuy nhiên, nếu xét trên khía cạnh hiệu quả và thời gian thì đây là mô hình học mang lại hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian nhất, nhờ vậy mà cũng tiết kiệm chi phí nhất.

Thông thường, đối với các lớp đông học viên, để tăng 1 band điểm, bạn có thể phải mất tới 2-3 tháng. Tuy nhiên khi tham gia lớp 1 thầy 1 trò, thường chỉ mất 3 tuần – 1 tháng vì mỗi giờ học 1-1 có hiệu quả bằng 2, 3 buổi học nhóm thông thường. Thầy cô sẽ là người theo sát bạn, đồng hành cùng bạn, chịu trách nhiệm với bạn, giúp bạn nắm vững các kỹ năng để đạt điểm số tốt nhất.

Contact Me on Zalo