NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP CÙNG COACH 1:1 CỦA POWER ENGLISH

Kỹ năng giao tiếp là gì?

kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp (communication skills) bao gồm những quy tắc, nghệ thuật, cách ứng xử, đối đáp được đúc rút qua kinh nghiệm thực tế hàng ngày giúp chúng ta giao tiếp hiệu quả thuyết phục hơn. Kỹ năng giao tiếp cũng giống như kỹ năng đi xe đạp, múa, cầm bút… và chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện được nếu chúng ta biết rèn luyện đúng cách. 

Kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh có quan trọng không?

Có nhiều hình thức giao tiếp như face to face (mặt đối mặt), giao tiếp gián tiếp như qua email, tin nhắn, mạng xã hội… Các công việc sử dụng nhiều kỹ năng giao tiếp là Sales, Phiên dịch, Quản lý, Đối ngoại… Khi việc giao thương với các nước trên thế giới đã trở thành một hiện tượng toàn cầu thì việc giao tiếp bằng Tiếng Anh càng trở nên thiết yếu trong các doanh nghiệp và là một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của bạn. 

Vậy để nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Việt đã là không dễ dàng thì việc cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh có phải là nhiệm vụ bất khả thi? Đừng lo, hãy để các Coach của Power English giúp bạn.

Coach 1:1 của Power English giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh như thế nào?

1. Sử dụng Body Language (Ngôn ngữ cơ thể ) trong giao tiếp

Trong mỗi cuộc trò chuyện, cách bạn sử dụng ánh mắt, điệu bộ cử chỉ như dáng đứng, cách ngồi, biểu cảm khuôn mặt… đều gây tác động đến người nghe. Các Coach với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể phù hợp với từng ngữ cảnh, như đứng thẳng lưng hướng về phía đối phương, mắt nhìn vào điểm giữa hai lông mày của người đang nói, hoặc gật đầu thể hiện sự đồng tình mỗi khi đối phương kết thúc một luận điểm… Thay vì đứng trước gương hàng giờ để tự tập và đánh giá thì hãy để Coach hướng dẫn bạn để tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả luyện tập.

2. Sử dụng giọng điệu phù hợp

Khi thuyết trình hay trình bày quan điểm  mà nói nhỏ quá, to quá hay nhanh quá là biểu hiện của sự thiếu tự tin hoặc thiếu chuyên nghiệp. Các Coach sẽ quan sát và chỉ ra điểm bạn cần khắc phục cho phù hợp với ngữ cảnh (trò chuyện thân mật, thương lượng hay phát biểu trong cuộc họp…), ví dụ như trong một buổi thỏa thuận điều khoản để ký hợp đồng, bạn sử dụng giọng nói với âm vực thấp, giọng trầm ấm, nhịp điệu vừa phải, có nhấn nhá tại các ở các từ ngữ quan trọng trong câu nói sẽ khiến lời nói của bạn có sức thuyết phục, cuốn hút và tạo được cảm giác tin cậy đối với người nghe. 

3. Nói rõ ràng, khúc chiết

Khi được hỏi hãy trả lời rõ ràng, đúng trọng tâm vấn đề, tránh sử dụng những từ hoa mỹ dễ gây mơ hồ các thông tin muốn truyền đạt. Các Coach sẽ đưa ra cho bạn các mẫu câu đảm bảo sự mạch lạc, chính xác nhưng không kém phần chuyên nghiệp cho các chủ đề mà bạn có thể gặp trong các tình huống giao tiếp. Như vậy khi nói bạn có thể thể hiện được sự tự tin và tôn trọng người đối diện cũng như tăng sự hiệu quả trong giao tiếp.

4. Biết đặt câu hỏi đúng lúc

Khi học ngôn ngữ thứ hai việc đặt câu hỏi còn khó hơn cả việc diễn giải một câu đầy đủ. Biết đặt câu hỏi thể hiện một người có khả năng phản biện (Crictical thinking), nhưng đặt câu hỏi như thế nào vẫn gây được thiện cảm và hứng thú cho người nghe thể hiện một người đã đạt kỹ năng giao tiếp ở mức tuyệt vời. Việc đưa ra các câu hỏi thể hiện bạn đang lắng nghe và giúp câu chuyện diễn ra liền mạch, phát triển câu chuyện và lấp đầy các khoảng trống.

5. Sử dụng ngôn từ

Phát âm chuẩn, sử dụng từ ngữ phù hợp với chuyên ngành và tình huống giao tiếp sẽ khiến người nghe nắm bắt được đầy đủ các thông tin mà bạn muốn truyền tải. Với bộ từ vựng liên quan đến hàng trăm chủ đề, hàng nghìn tình huống khác nhau khóa học Coach 1:1 sẽ trang bị cho bạn một vốn Tiếng Anh mang tính thực chiến cao nhất, áp dụng triệt để nhất vào công việc và đời sống của bạn.

Như vậy kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng trong công việc và đời sống của chúng ta. Dù bạn đang làm ở lĩnh vực nào hãy để các Coach của Power English giúp bạn rèn luyện kỹ năng mềm này để có các bước thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được thành công trong cuộc sống nhé.

Còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học Coach 1:1 của Power English để nhận được ưu đãi sớm nhất nào!


Trao đổi chi tiết về chương trình: Chương trình học