6 sự thật về lớp học tiếng Anh đông học viên có thể bạn chưa biết

Những sự thật về lớp học tiếng Anh đông học viên được Power English đề cập dưới đây, dù ở bất kỳ trung tâm nổi tiếng nào cũng có thể gặp phải, đôi khi còn có thể khiến bạn thay đổi lựa chọn của mình.

Ở Việt Nam, mô hình học tiếng Anh với số lượng học viên từ 10 người trở đi khá phổ biến nhất. Không thể phủ nhận rằng, rất nhiều bạn đã tích lũy được cho mình một vốn tiếng Anh đáng kể nhờ các lớp học như vậy. Tuy nhiên, có một vài nhược điểm ở mô hình học tiếng Anh này, mà ở hầu hết các trung tâm, kể cả những trung tâm uy tín vẫn tồn tại và rất khó để cải thiện:

1. Giáo viên thường không có thời gian cho tất cả các học viên trong lớp. Trong một buổi học, không phải ai cũng có thể trình bày ý kiến hoặc phát biểu.

2. Phần lớn giáo viên chỉ sửa cho học viên những lỗi sai nghiêm trọng, còn tiểu tiết sẽ bị bỏ qua, đặc biệt là các lỗi về phát âm, ngữ điệu, bởi thời gian có hạn, nếu sửa lỗi cho tất cả thì bài giảng hôm đó sẽ không thể hoàn thành.

3. Học viên trong một lớp được học theo một giáo án chung, và lớp học thường được được tiến hành theo tốc độ của học viên yếu nhất. Trong khi học ngôn ngữ là quá trình cá nhân, mỗi học viên có một trình độ, một năng lực, một mong muốn và khó khăn riêng khi học, giáo trình chung có thể hợp với người này nhưng đôi khi lại không phù hợp với người khác.

4. Tốc độ tiếp thu của mỗi người là khác nhau, người có thể học nhanh và thích hợp với một số chủ đề, một số người thì ngược lại. Những người học chậm hơn có thể dễ sinh ra cảm giác chán nản vì không theo kịp.

5. Bởi lẽ tốc độ dạy trong lớp học đông người sẽ đi theo người học chậm nhất. Người giỏi sẽ phải chờ người kém hơn hoặc có thể bạn phải học những chủ đề bản thân không hứng thú.

6. Lớp học càng đông thì hiệu quả học càng thấp, hầu hết ai đã từng đi học ở trung tâm có thể khẳng định điều này.

Những hạn chế này được khắc phục hoàn toàn nếu bạn tham gia lớp học tiếng Anh 1 kèm 1. Với mô hình học này, toàn bộ thời gian trong một buổi học là của bạn. Giáo viên sẽ tăng cường tương tác để phát hiện nhanh chóng những hạn chế của học viên, từ đó có sự điều chỉnh thích hợp, khả năng tiếng Anh của học viên nhờ vậy mà cải thiện hiệu quả. Đây chính là lý do tiếng Anh một thầy kèm một trò ngày càng phổ biến trên thế giới.

Author: Power English

Cảm ơn anh/chị đã để lại thông tin
Power English sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất