Tiếng Anh cho doanh nhân – Công cụ quan trọng trong kinh doanh thời 4.0

tiếng Anh cho doanh nhân

Cùng với thời đại công nghệ ngày càng phát triển, con người cũng cần phải trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng hơn để có thể bắt kịp với thời đại. Đối với một doanh nhân, chìa khóa thành công không chỉ nằm ở kiến thức và năng lực, mà còn nằm ở ngôn ngữ. Như câu nói của nhà tâm lý học nổi tiếng Frank Smith: “Việc chỉ biết một ngôn ngữ sẽ giữ cả cuộc đời bạn trong những giới hạn. Biết hai ngôn ngữ sẽ mở ra vô vàn cơ hội mới”, tiếng Anh cho doanh nhân sẽ là chiếc chìa khóa mở ra cơ hội mới cho bạn.

Tiếng Anh có thực sự cần thiết với doanh nhân?

Tiếng Anh tuy không phải là một điều kiện bắt buộc, nhưng không đồng nghĩa với việc doanh nhân không cần học tiếng Anh. Là một doanh nhân, chắc chắn chúng ta đều muốn công việc kinh doanh của mình ngày càng phát triển hơn, được mở rộng quy mô ra tầm thế giới, được hợp tác với những đối tác lớn,… Để đạt được những điều đó, một doanh nhân cần phải chứng minh được năng lực của mình và doanh nghiệp của mình, phải có được những thành quả nổi bật để tạo tiền đề phát triển và để thuyết phục các đối tác của mình.

Tuy nhiên, để có thể vươn ra tầm quốc tế, doanh nhân cần phải vượt qua một rào cản nữa, đó chính là ngôn ngữ. Hầu hết các tập đoàn, công ty lớn trong nước và trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh trong các cuộc giao thương với những công ty khác. Sẽ rất khó để diễn đạt hết ý tưởng của mình với đối tác nếu tiếng Anh của bạn không tốt hoặc phải qua thông dịch viên, điều này có thể khiến đối tác không hiểu hết hoặc hiểu không đúng những gì mà bạn trình bày, làm mất cơ hội được hợp tác để phát triển doanh nghiệp của mình.

Tiếng Anh sẽ giúp doanh nhân tự tin hợp trong các cuộc pitching hoặc những cuộc họp có vai trò quan trọng, bạn có thể dễ dàng trình bày những ý tưởng, mong muốn của mình, dễ dàng trả lời được những câu hỏi từ đối tác.

Tiếng Anh thật sự cần thiết với doanh nhân

Tiếng Anh thật sự cần thiết với doanh nhân

Doanh nhân học tiếng Anh như thế nào?

Về cơ bản, phương thức học tiếng Anh cho doanh nhân cũng không quá khác biệt so với những phương thức học thông thường. Điểm khác biệt đó là mục tiêu của doanh nhân khi học tiếng Anh sẽ không phải là một tấm bằng như IELTS hay TOEIC, mà mục tiêu cuối cùng đó là giao tiếp tốt, vậy nên quá trình học sẽ chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng nghe và nói để giúp cho doanh nhân có thể sử dụng tốt tiếng Anh trong mọi tình huống giao tiếp, thậm chí là thuyết trình trước đám đông.

Tuy nhiên, với tính chất công việc dày đặc và hay đi công tác, một doanh nhân gần như không thể theo học một khóa học có lịch cố định như những người khác, vậy vấn đề đặt ra là khóa học không kéo dài quá lâu, thời gian học trong mỗi buổi vừa đủ và đặc biệt là lịch học phải linh động.

Chương trình học Tiếng Anh cho Doanh Nhân tại Power English

Vốn dĩ việc lựa chọn một khóa học tiếng Anh cũng đã khó khăn đối với một người, điều này còn khó khăn hơn đối với một doanh nhân khi yêu cầu chương trình học phải ngắn hạn nhưng chất lượng đầu ra phải được đảm bảo. Chương trình học Tiếng Anh Doanh Nhân tại Power English sẽ đáp ứng được những yêu cầu đó.

Với phương pháp 1ON1 Coaching, doanh nhân sẽ được học riêng với một giảng viên trong một lớp học, nhờ vào điều đó mà giảng viên có thể tập trung 100% thời gian để giúp học viên cải thiện được các kỹ năng tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu là một lớp học có nhiều học viên hơn, giảng viên sẽ phải chia đều thời gian ra để luyện tập cùng học viên, vậy nên để có thể thấu hiểu và giúp học viên khắc phục được những vấn đề thì đó là việc không dễ dàng cho giảng viên hoặc làm mất thời gian hơn.

Hơn nữa, chương trình Tiếng Anh Doanh Nhân sẽ không có lộ trình cố định cho mọi học viên, mà sẽ được xây dựng dựa trên năng lực thực sự của học viên đó thông qua kết quả kiểm tra thử trước khi vào học. Lộ trình học sẽ được xây dựng để tập trung phát triển những kỹ năng còn thiếu và cải thiện những kỹ năng chưa tốt cho doanh nhân, nếu là một lộ trình học cố định, có thể sẽ gây nhàm chán cho doanh nhân khi học vì nhiều khi phải học những thứ mình vốn đã có hoặc những thứ không thực sự cần thiết.

Một điều đặc biệt đó là chương trình học Tiếng Anh Doanh Nhân tại Power English sẽ có lịch học linh hoạt, học viên có thể chọn lịch học của mình theo nhu cầu. Sẽ có 2 hình thức học đó là online và offline, nếu là người hay đi công tác xa, việc học online sẽ cực kỳ tiện lợi khi học viên có thể học ở bất cứ đâu, chỉ với một chiếc điện thoại hoặc laptop có kết nối internet.

lễ ra mắt chương trình Tiếng Anh cho Doanh Nhân

Lễ ra mắt chương trình Tiếng Anh Doanh Nhân

Lời kết

Việt Nam là quốc gia đang phát triển mạnh và cũng đã có rất nhiều tập đoàn, công ty lớn từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam, chính vì vậy, để có được cơ hội phát triển doanh nghiệp của mình, các doanh nhân hãy tận dụng triệt để thời gian của mình, trau dồi kỹ năng tiếng Anh, tìm cho mình chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa vươn ra thế giới.

Tiếng Anh Doanh Nhân – Nâng Tầm Lãnh Đạo

Author: Power English

Cảm ơn anh/chị đã để lại thông tin
Power English sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất