Balo “thần kỳ” cho giờ học trực tuyến

Để con tự tin và hiểu bài tốt khi tham gia học trực tuyến, ba mẹ hãy hướng dẫn và cùng con chuẩn bị chiếc “balo thần kỳ” trước vào lớp học. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua những món đồ mà con cần trong chiếc balo của mình nhé:

1.THIẾT BỊ HỌC BỊ HỌC TẬP VÀ INTERNET

Để tham gia lớp học trực tuyến thì yêu cầu tiên quyết là một thiết bị để truy cập vào lớp. Chúng ta có thể sử dụng các thiết bị như: Máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Trong đó, máy tính xách tay hoặc máy tính bàn sẽ là lựa chọn tối ưu bởi thiết bị này có thể đảm bảo sự ổn định khi truy cập cũng như có màn hình dễ nhìn hơn.

Phụ huynh cũng cần đảm bảo rằng chất lượng đường truyền internet đang hoạt động tốt để tránh trường hợp bị ngắt kết nối hoặc giảm chất lượng âm thanh, hình ảnh trong quá trình học.

2. KHÔNG GIAN HỌC TẬP

Con sẽ cảm thấy hứng thú và tập trung vào bài hơn nếu có một không gian yên tĩnh để ngồi học. Đó có thể là phòng khách, phòng ngủ hoặc nơi nào mà con cảm thấy thoải mái.

Phụ huynh có thể ngồi học cùng con để tiện theo dõi cũng như hỗ trợ khi các con cần, tuy nhiên nên hạn chế can thiệp vào quá trình học tập và phát biểu của con để con có thể phát triển khả năng tư duy một cách toàn diện nhất.

3. TAI NGHE

Sử dụng tai nghe khi học trực tuyến có thể giúp hạn chế những tiếng ồn bên ngoài và giúp các con tập trung tốt hơn vào bài giảng. Tuy nhiên, Phụ huynh nên lựa chọn loại tai nghe chống ồn, có đệm tai mềm giúp bảo vệ thính giác và tạo cảm giác thoải mái. Các loại tai nghe khác cũng vẫn có thể đảm bảo được con có thể nghe và tương tác tốt với giáo viên.

4. MỘT CHIẾC GHẾ THOẢI MÁI

Lựa chọn tối ưu để giúp bé dễ dàng tập trung vào bài học và tránh cách bệnh do tư thế ngồi chính là một chiếc ghế phù hợp. Ba mẹ có thể trang bị cho con một chiếc ghế có lưng tựa, có nệm mềm mại và phù hợp với chiều cao của con.

5. TÌM HIỂU VỀ ỨNG DỤNG HỌC TẬP

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng học tập trực tuyến khác nhau, ba mẹ nên tìm hiểu về cách thức sử dụng để hướng dẫn và hỗ trợ cho con trong suốt quá trình lớp học. Bên cạnh đó, trước mỗi giờ học ba mẹ nên kiểm tra trước ứng dụng có đang hoạt động tốt hay không để tránh mất thời gian khi giờ học đã bắt đầu.

6. ĐỒ DÙNG HỌC TẬP

Dù là học trực tuyến các con cũng cần những dụng cụ học tập như: Vở, sổ ghi chú, giấy nháp, bút và bút chì. Mặc dù có thể ghi chú trên điện thoại di động hoặc chức năng notepad của máy tính, nhưng thường dễ dàng hơn và hiệu quả hơn nếu ghi bài vào sổ, vở riêng. Sách vở, các đồ dùng học tập được đặt gọn gàng ngay cạnh bàn học sẽ giúp con dễ dàng sử dụng trong suốt quá trình học.

7. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Chủ động ôn lại bài cũ và xem trước nội dung bài mới: Ba mẹ hãy nhắc các con ôn lại bài cũ, những kiến thức đã học qua cũng như đọc trước nội dung bài mới để nắm được kiến thức chính. Các con cũng nên chủ động ghi lại những nội dung còn thắc mắc để có thể trực tiếp trao đổi với thầy/cô giáo trong hoặc sau giờ học.

Giữ cho mắt con được thư giãn và chăm sóc: Sau nhiều giờ sử dụng máy tính khi học trực tuyến sẽ làm mắt bị mệt mỏi và không thoải mái. Ba mẹ hãy chuẩn bỉ sẵn những loại thuốc nhỏ mắt phù hợp với con để chăm sóc cho đôi mắt được thư giãn và nghỉ ngơi cũng như hạn chế tối đa các tật khúc xạ. Việc bổ sung vào thực đơn các thực phẩm bổ mắt như nước ép trái cây hoặc trái cây tươi cũng là một điều cần thiết để đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Cập nhập tiến độ học của con từ giáo viên: Để hiểu rõ về chương trình học tập cũng như tình hình học tập của con khi học trực tuyến. Ba mẹ hãy nói chuyện với thầy/cô giáo để cập nhật tình hình hoặc đưa ra những phương án điều chỉnh, hỗ trợ thích hợp.

Mong rằng với những gọi ý trên, ba mẹ có thể cùng con chuẩn bị cho mình một chiếc “balo thần kỳ” đầy đủ nhất để cùng sẵn sàng tham gia vào lớp học trực tuyến.

Author: Power English

Cảm ơn anh/chị đã để lại thông tin
Power English sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất